Cách làm cá nục kho cà chua như thế nào để không bị tanh, miếng cá mềm rục xương, đậm đà gia vị hài hòa cùng phần sốt cà chua? Bí quyết kho cá ngon được bật mí ngay dưới đây.
Cá nục làm thịt sạch, bỏ mang, bỏ ruột. Rửa cá với nước muối loãng hoặc nước gạo cho hết mùi tanh
Thịt ba chỉ rửa nước muối để khử mùi hôi. Cho thịt vào nồi, chần nhanh 3-4 phút để thịt sạch hơn. Rửa lại thịt rồi thái miếng vuông vừa ăn
Cà chua rửa sạch, thái múi cau
Hành tím bóc vỏ, thái lát
Ướp cá nục kho
Sử dụng nồi đất, nồi gang hoặc nồi đế dày. Xếp một lượt cà chua xuống đáy nồi để tránh bị cháy bén. Tiếp đó, xếp xen kẽ cá nục, thịt ba chỉ, hành tím cho hết.
Hỗn hợp ướp cá gồm 2 thìa nước màu, 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường phèn, ớt tươi. Ướp cá 30 phút cho ngấm gia vị.
Kho cá nục cà chua
Đổ nước vào cho ngập mặt cá. Đặt lên bếp đun đến khi nồi cá sôi bùng thì hạ nhỏ lửa. Kho liu riu cho đến khi cá cạn hết 2/3 nước. Tắt bếp rồi để nồi cá nguội
Bật bếp kho cá lần 2. Lúc này bạn có thể điều chỉnh gia vị để vừa với khẩu vị. Kho nhỏ lửa cho đến khi nồi cá cạn hoàn toàn.
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!