Go Back
+ servings
cách làm cá nục kho cà chua

Cá nục kho cà chua

Author: Bếp MiNa
Cách làm cá nục kho cà chua như thế nào để không bị tanh, miếng cá mềm rục xương, đậm đà gia vị hài hòa cùng phần sốt cà chua? Bí quyết kho cá ngon được bật mí ngay dưới đây.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 minutes
Nấu 1 hour
Khẩu phần 6 người
NGUYÊN LIỆU
  • 600 g cá nục tươi
  • 250 g thịt ba chỉ
  • 3 củ hành tím
  • 4 quả cà chua
  • 3 quả ớt tươi
  • 2 thìa nước màu
  • Gia vị: nước mắm, dầu hào, bột canh, bột nêm…
HƯỚNG DẪN 
Sơ chế nguyên liệu
  • Cá nục làm thịt sạch, bỏ mang, bỏ ruột. Rửa cá với nước muối loãng hoặc nước gạo cho hết mùi tanh
    nguyên liệu làm cá nục kho cà chua
  • Thịt ba chỉ rửa nước muối để khử mùi hôi. Cho thịt vào nồi, chần nhanh 3-4 phút để thịt sạch hơn. Rửa lại thịt rồi thái miếng vuông vừa ăn
  • Cà chua rửa sạch, thái múi cau
  • Hành tím bóc vỏ, thái lát
Ướp cá nục kho
  • Sử dụng nồi đất, nồi gang hoặc nồi đế dày. Xếp một lượt cà chua xuống đáy nồi để tránh bị cháy bén. Tiếp đó, xếp xen kẽ cá nục, thịt ba chỉ, hành tím cho hết.
  • Hỗn hợp ướp cá gồm 2 thìa nước màu, 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa đường phèn, ớt tươi. Ướp cá 30 phút cho ngấm gia vị.
Kho cá nục cà chua
  • Đổ nước vào cho ngập mặt cá. Đặt lên bếp đun đến khi nồi cá sôi bùng thì hạ nhỏ lửa. Kho liu riu cho đến khi cá cạn hết 2/3 nước. Tắt bếp rồi để nồi cá nguội
  • Bật bếp kho cá lần 2. Lúc này bạn có thể điều chỉnh gia vị để vừa với khẩu vị. Kho nhỏ lửa cho đến khi nồi cá cạn hoàn toàn.
    kho cá nục cà chua
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!