Go Back
+ servings
làm gà sốt mật ong tỏi

Cách làm gà sốt mật ong

Author: Bếp MiNa
Gà sốt mật ong là món ăn ngon, thịt gà được chiên vàng tẩm cùng nước sốt mật ong ngọt ngào, thơm nức mê hoặc vị giác bất kì ai
5 từ 2 đánh giá
Chuẩn bị 15 minutes
Nấu 20 minutes
Khẩu phần 4 người
NGUYÊN LIỆU
  • 500 g đùi gà không xương
  • 1/2 thìa ớt bột
  • 1/2 thìa bột tỏi
  • 1/2 thìa bột gừng
  • 1/2 thìa tiêu xay
  • 3 thìa nước cốt dừa
  • 1 thìa muối tinh
  • 100 g bột mì
  • 50 g tinh bột ngô
  • Phần sốt: 1 thìa tỏi băm, 4 thìa mật ong, 2 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt
HƯỚNG DẪN 
Ướp gà
  • Má đùi gà rửa sạch với nước muối loãng cho hết mùi hôi. Rửa sạch gà sau đó dùng khăn giấy sạch thấm cho thật khô. Nếu miếng gà to quá thì có thể thái thành từng phần nhỏ.
  • Cho gà vào bát. Thêm ớt bột, muối tinh, bột tỏi, bột gừng, tiêu, nước cốt dừa vào rồi trộn đều. Cho bát gà vào tủ lạnh ướp ít nhất 30 phút.
Chiên vàng gà
  • Trong một cái bát, trộn đều bột mì và tinh bột ngô với nhau. Sau khi gà ướp xong thì mang ra lăn qua bát bột, sao cho gà phủ đều một lớp bột áo bên ngoài.
  • Chuẩn bị chảo dầu, cho gà vào chiên vàng. bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu nhé. Gà chín vàng thì gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu cho ráo.
Gà chiên sốt mật ong
  • Trong một cái bát, trộn đều hỗn hợp mật ong, nước tương, tương ớt và 2 thìa nước lọc cho tan đều
  • Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm thì cho hỗn hợp sốt vào đun sôi
  • Cho gà chiên vào xóc đều để gà bám đều sốt mật ong
  • Cho gà ra đĩa. Rắc một ít hạt mè lên gà và ăn kèm với cơm nóng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!