Phần sốt: 1 thìa tỏi băm, 4 thìa mật ong, 2 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt
HƯỚNG DẪN
Ướp gà
Má đùi gà rửa sạch với nước muối loãng cho hết mùi hôi. Rửa sạch gà sau đó dùng khăn giấy sạch thấm cho thật khô. Nếu miếng gà to quá thì có thể thái thành từng phần nhỏ.
Cho gà vào bát. Thêm ớt bột, muối tinh, bột tỏi, bột gừng, tiêu, nước cốt dừa vào rồi trộn đều. Cho bát gà vào tủ lạnh ướp ít nhất 30 phút.
Chiên vàng gà
Trong một cái bát, trộn đều bột mì và tinh bột ngô với nhau. Sau khi gà ướp xong thì mang ra lăn qua bát bột, sao cho gà phủ đều một lớp bột áo bên ngoài.
Chuẩn bị chảo dầu, cho gà vào chiên vàng. bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu nhé. Gà chín vàng thì gắp ra đĩa lót giấy thấm dầu cho ráo.
Gà chiên sốt mật ong
Trong một cái bát, trộn đều hỗn hợp mật ong, nước tương, tương ớt và 2 thìa nước lọc cho tan đều
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm thì cho hỗn hợp sốt vào đun sôi
Cho gà chiên vào xóc đều để gà bám đều sốt mật ong
Cho gà ra đĩa. Rắc một ít hạt mè lên gà và ăn kèm với cơm nóng
Bạn đã thực hiện công thức này chưa?Đăng lên @bep.mina hoặc tag #bepmina nhé!